Làm sao để sạc Pin bộ đàm đúng cách ?

CÁCH SẠC PIN BỘ ĐÀM

-  Khi sạc pin bằng bộ sạc rời (tức là không phải cắm sạc qua máy như laptop) ta nên tháo pin ra khỏi máy để sạc hoặc là tắt máy đi nếu như sạc pin kèm với máy. Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất sạc pin mà còn tránh được trường hợp pin bị “chai kỹ thuật” hoặc những tác động không mong muốn đến máy, đối với các loại pin khác nhau thì cách sạc khác nhau như sau:

Đối với Pin Niken:

- Nên sạc pin khi pin đã được sử dụng hết (không thể vận hành thiết bị - mở máy) nên để pin nguội trước khi sạc, sau khi sạc nên để pin thật nguội trước khi lắp vào thiết bị sử dụng. Điều này rất quan trọng đối với pin Ni-Cd vì nhiệt độ càng cao thì khả năng lưu trữ và bảo quan pin càng thấp.

- Khi sạc pin với bộ sạc nhanh ta cần phải chú ý đến tình trạng pin khi sạc, nếu pin nóng quá mức thì nên lấy pin ra và ngưng sạc đợi đến khi pin nguội bình thường rồi tiến hành sạc lại cho đến khi pin thực sự đầy. Đối với pin mới (mới mua hoặc để lâu giờ mới sử dụng lại) ta nên sạc 2 lần cho thật đầy rồi mới sử dụng.

- Khi sạc pin với bộ sạc tiêu chuẩn nếu là pin mới mua hoặc pin để lâu giờ mới đem ra sử dụng ta hãy sạc từ 12 – 16 giờ trước khi sử dụng, những lần sau đó ta chỉ nên sạc trung bình 8 - 10 giờ.

Đối với Pin Li-on:

Khi mới mua Pin về nên sạc đầy 100% trong khoảng 8 tiếng, sau đó sử dụng đến thật hết. Lặp lại như vậy 3 lần để Pin nạp xả các cell pin bên trong. Sau đó có thể sạc tùy ý vì Pin Li-on cho phép sạc nhồi nên thời gian sử dụng lâu hơn, và khó bị chai Pin hơn.

BỘ SẠC MOTOROLA 6 HỘC


 BẢO QUẢN PIN MÁY BỘ ĐÀM

- Nếu trong quá trình ta không sử dụng máy bộ đàm, ta nên bảo quản bằng cách sạc pin đầy và tháo pin rời thân máy trước khi bảo quản cất giữ, sau đó cứ mỗi tháng ta nên sạc lại đầy pin 01 lần.

- Pin không sử dụng trong một khoảng thời gian cần phải được sạc đầy trước khi sử dụng. Cũng vì lý do này mà các pin mới cần phải trải qua vài lần sạc - xả mới có thể đạt được mức dung lượng điện công bố. 

 

 TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO PIN BỘ ĐÀM

- Pin Ni-MH (Nikel Metal Hydride): là một kiểu pin sạc tương tự như pin Ni-Cd nhưng sử dụng hỗn hợp hấp thu Hiđrua thay cho Cadmium. Pin Ni-MH thường có dung lượng điện lớn gấp 2 - 3 lần so với pin NiCd cùng kích thước.

 

- Pin Li-Ion (Lithium Ion): là loại pin dung lượng cao, cho phép sạc nhồi khi đang sử dụng. Loại pin này hiện tại đang được ưa chuộng sử dụng bởi các tính năng vượt trội của nó như: trọng lượng pin nhẹ, dung lượng lưu trữ cao, không có hiệu ứng nhớ, mức tự xả thấp, có thể sạc nhồi khi đang sử dụng.

BO DAM TID V5

KẾT LUẬN:

Tốt nhất là nên mua bộ đàm cấu hình pin Li-on, vì tính tiện dụng, độ an toàn và thời gian sử dụng cao hơn hẳn so với pin Ni-MH trong khi giá thành chỉ chênh nhau khoảng 5%.

LƯU Ý:

Hiện một só Đại Lý chỉ mua thân máy bộ đàm từ Bodamso rồi trộn pin giả vào để cạnh tranh về giá và tăng lợi nhuận cho họ, vì giá pin giả rất rẻ và công nghệ làm giả ngày càng tinh vi rát khó phát hiện.

Việc sử dụng pin giả sẽ làm bộ đàm nhanh hư hơn và có thể ngừng hoạt động vì pin giả không thể cung cấp đúng nguồn điện cho bộ đàm hoạt động.

Khách hàng càn kiểm tra kỹ thông tin của Nhà cung cấp trước khi mua hàng tránh mua phải hàng giả bằng cách sau:

Tìm mua trực tiếp từ Nhà phân phối.

Đề nghị mang máy mẫu tới thử máy (nhớ chụp hình máy lại để so sánh hàng của nhiều công ty khác nhau)

Không thanh toán tiền trước khi nhận được hàng.

Mọi thắc mắc hay thông tin hỗ trợ hãy gọi 0933 180 555 để được giải đáp sớm nhất !

Mọi sao chép xin ghi rõ nguồn là (Copy từ bodamso.com)

Copyright © 2016